Ngôn ngữ:
HOTLINE: (028) 5413.1366 (Ext:102)

Hiệp hội AMI

Bà Trần Thanh Hiền cùng ông Philip O'Brien - Chủ tịch Hiệp hội AMI tại Hội nghị AGM

tổ chức tại Amsterdam - Hà Lan.

Bà Trần Thanh Hiền và Bà Lynne Lawrence - Giám đốc điều hành Hiệp hội Montessori quốc tế AMI

tại Hội nghị AGM tổ chức tại Amsterdam - Hà Lan

Bà Trần Thanh Hiền cùng với bà Carolina Montessori - cháu gái của Tiến sĩ Maria Montessori tại buổi họp AGM thường niên của Hiệp Hội Montessori Quốc tế AMI tại Hà Lan

Hiệp hội Montessori quốc tế AMI (Association Montessori Internationale)

Hiệp hội AMI được Tiến sĩ Maria Montessori và con trai bà, ông Mario Montessori đồng sáng lập vào năm 1929 với mục đích gìn giữ và bảo đảm sự nguyên vẹn trong những triết lý và quan điểm giáo dục của bà ngay cả khi bà không còn nữa. Ngày nay, Hiệp hội AMI vẫn giữ vững những giá trị và tiêu chuẩn này với những chức năng chính như:

-Cung cấp những khóa đào tạo tiêu chuẩn cho giáo viên Montessori
-Điều phối những khóa đào tạo nâng cao dành cho những chuyên gia huấn luyện Montessori giàu kinh nghiệm
-Hỗ trợ và giám sát chất lượng của những nhà sản xuất học cụ Montessori được AMI công nhận
-Giám sát việc xuất bản của những ấn phẩm của Tiến sĩ Maria Montessori
-Tổ chức các cuộc hội nghị, hội thảo quốc tế về Montessori
-Liên kết với các cộng đồng Montessori
-Xuất bản quyển tạp chí "Communications", bản tin AMI và điều hành website của Hiệp hội

Bằng chứng nhận AMI diploma dành cho những người đã hoàn thành khóa đào tạo tiêu chuẩn của AMI được quốc tế công nhận và sử dụng trên hơn 110 quốc gia đã cho thấy chất lượng và tiêu chuẩn đào tạo rất nghiêm ngặt, bài bản và chính thống theo đúng những triết lý và quan điểm của Tiến sĩ Maria Montessori lúc sinh thời. Những giáo viên được cấp bằng AMI diploma là những người có kiến thức vững chắc và thấu hiểu một cách sâu sắc những lý thuyết về giáo dục, về sự phát triển của trẻ, có kỹ năng quan sát tuyệt vời, sử dụng thành thạo những học cụ Montessori và có khả năng sáng tạo nên những hoạt động phù hợp với trẻ theo từng độ tuổi.

Chỉ duy nhất Hiệp hội AMI triển khai giáo trình chính thống theo sát những tài liệu nghiên cứu về phương pháp giáo dục này trong suốt cuộc đời của Tiến sĩ Maria Montessori. Các trường học một khi đã được công nhận bởi Hiệp hội AMI sẽ có thể khiến Quý phụ huynh hoàn toàn yên tâm về chất lượng, tiêu chuẩn cũng như sự tận tâm của đội ngũ giáo viên được đào tạo chuyên sâu bởi AMI.

Trụ sở Hiệp hội AMI hiện nay đặt tại Hà Lan.

Website: http://ami-global.org