Ngôn ngữ:
HOTLINE: (028) 5413.1366 (Ext:102)

Cơ sở vật chất

Được thành lập từ năm 2006, trường Tiny Flower Montessori (TFM) là một trong những trường mầm non hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh luôn giữ vững được niềm tin đối với Quý phụ huynh trong suốt thời gian qua. Với sự tín nhiệm của cộng đồng cũng như quý phụ huynh trao gửi cho TFM, TFM đã đầu tư  để phát triển một cách lâu dài và bền vững tại địa chỉ số 5, đường số 23, khu phố 6, phường Tân Phú, quận 7, TP.HCM.

TFM có nhiều phòng học tiện nghi và đầy đủ các phòng chức năng với trang thiết bị đầy đủ cũng như sân chơi – sân vườn rộng rãi, xanh cho các bé.

HỆ THỐNG LỚP HỌC

Hệ thống phòng học với những tông màu nhẹ nhàng, hài hòa được chọn lọc rất kỹ lưỡng nhằm đảm bảo độ tập trung cho các bé khi học tập.

Hệ thống làm mát tại các phòng học hay các phòng chức năng cung cấp không khí trong lành, thoáng đãng và sạch sẽ cho các bé khi sử dụng. Bên cạnh đó, kiến trúc của trường được thiết kế cách nhiệt, lấy ánh sáng tự nhiên đưa vào lớp học tạo nên môi trường học tập hoàn hảo cho trẻ.

Mỗi phòng học được thiết kế với không gian mở. Các khu vực sinh hoạt được sắp xếp theo cùng chiều, dễ dàng khi các bé hoạt động.


Mỗi phòng học được thiết kế với không gian mở. Các khu vực sinh hoạt được sắp xếp theo cùng chiều, dễ dàng khi các bé hoạt động. Khu vực nhà vệ sinh được thiết kế và trang bị đồ dùng hiện đại theo đúng quy chuẩn cho từng lứa tuổi khác nhau, kết hợp với các loại kính trong suốt tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên quan sát dễ dàng để đảm bảo an toàn cho trẻ.

Trong phương pháp Montessori, việc tạo nên một môi trường lớp học tiêu chuẩn, hài hòa với những nhu cầu phát triển của trẻ luôn được đặt lên hàng đầu. Các lớp học được bố trí thành 5 lĩnh vực trong chương trình. Các học cụ Montessori và các trang thiết bị đồ dùng khác đều được sắp xếp và bố trí  đúng theo các quy trình được áp dụng trong chương trình.

Tại Việt Nam, trường Mầm non Tiny Flower Montessori là một trong những trường đầu tiên thiết kế phòng học có trang bị đầy đủ học cụ Nienhuis Montessori chính hãng nhằm định hướng đúng đắn cho sự phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ và cảm xúc của trẻ theo đúng phương pháp Montessori. Nienhuis - nhà sản xuất học cụ Montessori hàng đầu thế giới với uy tín và chất lượng học cụ qua gần 100 năm nay được Hiệp hội Montessori AMI công nhận.HỆ THỐNG SÂN CHƠI NGOÀI TRỜI

TFM  không chỉ ưu tiên vào việc đầu tư  cơ sở hạ tầng và trang thiết bị bên trong, mà TFM còn chú trọng tới hệ thống sân chơi cho trẻ em. Sân chơi tại TFM với sự tư vấn thiết kế theo tiêu chuẩn Montessori từ Nienhuis.vn hỗ trợ cho các  hoạt động của trẻ em đạt được hiệu quả tối ưu và an toàn nhất. Điều này đã góp phần thúc đẩy những nhu cầu vui chơi  phát triển cho  các giai đoạn của trẻ với sự bố trí phân chia thành các  các khu vực như : hồ chơi, sân cát, khu trồng cây ….


Ngoài khu vận động được làm bằng vật liệu tư nhiên gỗ các loại, TFM còn trang  bị  thêm  khu vui chơi ngoài trời như cầu tuột, xích đu, bập bênh. Đồ chơi ngoài trời đa dạng, phong phú sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.Bên cạnh đó, khuôn viên của TFM còn có những mảng xanh tự nhiên như bãi cỏ trải dài, những hàng cây xanh ngát dọc các lối đi cùng với các loại cây do bé trồng như rau, củ, quả hết sức gần gũi trong cuộc sống hằng ngày, qua đó hình thành cho trẻ ý thức giữ gìn và bảo vệ thiên nhiên, môi trường.


Vườn rau sạch TFM

Các bé vui đùa tại khu vườn Montessori

Các bé thỏa thích vui chơi tại sân cát 


PHÒNG CHỨC NĂNG

Ngoài các phòng học tiêu chuẩn, TFM còn xây dựng các khu vực chức năng nhằm tạo cho trẻ có nhiều môi trường hoạt động để giúp trẻ phát triển một cách toàn diện. Hệ thống phòng và khu vực chức năng gồm có: Thư viện, Âm nhạc, Hội họa-tạo hình, Múa, phòng Giáo dục thể chất, sảnh ăn được bố trí ở ngay các tầng tạo nên một môi trường hài hòa, thoáng đãng và thuần khiết giúp tạo mọi điều kiện thuận lợi cho công tác chăm sóc và giáo dục trẻ.


Giờ học Aerobic của các bé

Nào mình cùng học đàn nhé

Hăng say tập luyện tại sảnh Giáo dục thể chất

 Các bé thỏa thích vui đùa trong hồ bơi TFM

Bé vui đọc sách tại thư viện TFM

Thỏa sức sáng tạo tại phòng Tạo hình

Sảnh ăn tại tầng trệt

Các bé được rèn luyện kỹ năng tự phục vụ trong bữa ăn. Tô, chén, muỗng của các bé được làm bằng chất liệu sứ nhằm bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ngôi trường mới khang trang, hiện đại này hứa hẹn sẽ góp phần vào sự nghiệp giáo dục đào tạo thế hệ mầm non Việt Nam trong thời đại mới, ngày càng tiến bộ hơn và có nhiều cơ hội tiếp cận vối các nền giáo dục tiên tiến trong khu vực và thế giới. TFM là nơi niềm tin và chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu, nơi trao gửi những tình yêu lớn nhất của bố mẹ.